Danh mục:

Vệ sinh lò vi sóng sạch bong chỉ với 5 phút

admin 03/10/2014

Ngày nay khi mọi người thường bị cuốn theo công việc, lò vi sóng là thiết bị nhà bếp quen thuộc và không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị đồ ăn thì nhiều người cũng phải lắc đầu ngán ngẩm khi nghĩ tới việc làm sạch chúng.
Chỉ một chút cẩu thả, lười biếng không thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng khi hâm nóng và chế biến thức ăn sẽ làm cho chiếc lò của bạn bị nấm bẩn, ám mùi và ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn cũng như sức khỏe của bạn.
Có rất nhiều cách làm sạch lò vi sóng được các bà nội trợ truyền tai nhau như sử dụng giấm ăn, bột baking soda… Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về độ an toàn khi quay giấm ăn quá nhiệt rất dễ gây ra các vụ nổ bên trong lò vi sóng. Một số người khác chỉ đơn giản là không thích mùi của giấm và các mùi khác.

Vậy sau đây  Trung tâm bảo hành lò vi sóng LG tại Hà Nội xin hướng dẫn các bạn một phương pháp làm sạch lò vi sóng mới rất an toàn và chỉ tốn của bạn khoảng 5 phút mà thôi.

Bạn cần chuẩn bị:

ve-sinh-lo-vi-song-trong-5-phut

– Nước sạch
– 1 miếng bọt biển mới
– 1 bình xịt loại nhỏ
– Tinh dầu chanh
Cách thực hiện:

ve-snh-lo-vi-song

Đầu tiên, bạn làm cho miếng bọt biển mới mềm ra và thấm nước hoàn toàn bằng cách để dưới vòi nước đang xả hoặc ngâm trong một bát nước.
Đặt miếng bọt biển ướt vào trong lò vi sóng.

ve-sinh-lo-vi-song

Đổ nước sạch đầy 1/2 bình xịt của bạn, nhỏ thêm 3 – 5 giọt tinh dầu chanh. Đây là một tỷ lệ hoàn hảo, nhưng nếu bạn muốn có mùi thơm đậm/nhạt hơn thì có thể tùy chỉnh lượng tinh dầu chanh.

ve-sinh-lo-vi-song

Tiếp theo, xịt dung dịch vừa pha đều khắp mọi nơi bên trong lò vi sóng – bên trên, bên dưới, hai mặt bên và mặt trong của cách cửa lò. Rồi đóng cửa lò lại, thiết lập bộ đếm thời gian trong 2 phút là đủ và bật nó lên.
Sau khi chạy đủ 2 phút, bạn để yên miếng bọt biển ở trong lò đang đóng cho bớt nóng, đến mức có thể cầm được và dùng nó lau sạch các bề mặt bên trong lò.  Bây giờ, bạn đã có thể hài lòng với diện mạo sạch tinh tươm và mùi thơm thật dễ chịu, tươi mát của chiếc lò vi sóng rồi đấy.

Ve-sinh-lo-vi-song-trong-5-phut

Bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển để lau sạch bề mặt bên ngoài của lò vi sóng. Xịt thêm dung dịch pha sẵn tinh dầu chanh để tăng khả năng làm sạch.

luu-y-khi-su-dung-lo-vi-song

Cuối cùng, để tiết kiệm chi phí, bạn hãy rửa sạch miếng bọt biển, phơi khô và cất vào hộp/túi. Bảo quản nó cùng với dung dịch pha sẵn tinh dầu chanh còn thừa. Bất kỳ lúc nào cần vệ sinh lò vi sóng, bạn chỉ cần lấy miếng bọt biển và chai dung dịch ra và tiến hành các bước làm tương tự như trên.
Ngoài ra, bạn không nên pha quá nhiều dung dịch làm sạch một lần vì để lâu dễ khiến tinh dầu bay mùi. Chỉ nên pha một lượng đủ dùng từ 2 – 3 lần.

Trung tâm bảo hành lò vi sóng LG tại Hà nội xin chia sẻ với quý khách hàng cách vệ sinh bình nóng lạnh an toàn, hiệu quả tại nhà trong voàng 5 phút. Hi vòng phần nào sẽ giúp được quý khách hàng phần nào sẽ sử sụng chiếc lò vi sóng của mình một cách sạch sẽ và an toàn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Vệ sinh lò vi sóng sạch bong chỉ với 5 phút, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa máy giặt : 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều :


Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc