Danh mục:

Quy bơ và cách làm mứt dứa bằng lò vi sóng

admin 25/11/2014

Hãy cùng http://suamaygiattaihanoi.com.vn đi làm món bánh này giòn tan thơm mùi bơ, rất dễ ăn nhờ vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa; mình hay làm để dành trong hũ để cả nhà ăn dần.

 

Nguyên liệu: bánh quy bơ: 

– 200gr bột mỳ

– 110gr bơ ko muối

– 80g đường bột

– 2 quả trứng gà

– 1 ống vani hay ½ muỗng cà phê  tinh chất vani

– Túi bắt bông kem

– Đuôi sò cỡ lớn.

– Mứt dứa ăn kèm

 

Nguyên liệu: mứt dứa: 

– 1 quả dứa cỡ vừa

– 150g đường (nhiều hoặc ít hơn tùy bạn nêm nếm theo khẩu vị của mình nhé)

– Nước cốt từ 1/4 quả chanh.

 

Làm mứt dứa: 

  • Dứa mua về bổ đôi, cắt nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với đường rồi đổ vào nồi, đun sôi cho đường tan hết.
  • Dứa mua về bổ đôi, cắt nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với đường rồi đổ vào nồi, đun sôi cho đường tan hết.
  • Đổ dứa ra bát dùng nấu trong lò vi sóng, thêm nước cốt chanh, để chế độ trung bình.
  • Nấu mứt trong 5 phút, lấy ra trộn đều rồi lặp lại quá trình này thêm 2 – 3 nữa.
  • Đến khi bạn thấy mứt mềm, dẻo quoánh lại là được.

 

Làm bánh quy bơ: 

Bước 1: 

  • Bơ để ngoài cho mềm, đánh bơ với đường khoảng 5 phút cho tan bớt đường.
  • Cho từng quả trứng gà vào đánh cùng.

Bước 2:

  • Rây bột vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều, sau đó thêm tinh chất vani và tiếp tục trộn.
  • Công đoạn này nếu bột hơi đặc (vì tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau), bạn thêm ít sữa tươi vào trộn cùng là được.
  • Cho bột vào túi bắt bông kem.
  • Lắp đui sò.

Bước 3:

  • Nặn bánh ra khay đã trải giấy nến chống dính hay trét miếng bơ trên bề mặt khuôn để chống dính.
  • Bơm mứt dứa vào giữa bánh.

Bước 4: 

  • Cho khay bánh vào lò, nướng 160ºC khoảng 30 – 35 phút, đến khi thấy bánh vàng mặt thì bạn lấy khuôn bánh ra, bỏ trên rãnh chờ nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
  • Món bánh này giòn tan thơm mùi bơ, rất dễ ăn nhờ vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa; mình hay làm để dành trong hũ; bé nhà mình cũng rất thích!
  • Đây có thể coi là món bánh mà tất cả những ai bắt đầu bước vào "con đường bánh trái" đều học  như một bài học vỡ lòng vậy; bởi nó rất dễ làm – không cần phải có nhiều kiến thức hay kỹ thuật cũng có thể làm được những chiếc bánh vô cùng thơm ngon!
  • Mùa đông, mỗi lần mình nướng bánh là mùi bơ lại thơm lừng cả nhà, khiến mình cảm thấy không khí trong nhà thật ấm áp, dễ chịu.
  • Cầm trên tay những chiếc bánh nhỏ xinh, nhấm nháp với tách trà nóng hổi, cái lạnh dường như đã bị đẩy lùi và không hề tồn tại nữa.
  • Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!

Bài viết liên quan: bảo hành Electrolux tại hà nội | Cách lắp đặt bình nóng lạnh an toàn bạn nên biết

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa máy giặt : 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều : :


Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc