Danh mục:

Những sự cố và khắc phục bình nóng lạnh thời gặp trong gia đình nhà bạn

admin 24/09/2014

Các bạn đang loay hoay với cái bình nóng lạnh hỏng mà không biết nguyên nhân, và cần tìm một trung tâm sửa chữa uy tín, chính hãng, chuyên nghiệp tại Hà Nội, với những những tay nghề giỏi của các chuyên gia kỹ thuật, mang lại cho bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động như mới, các dấu hiệu bình nóng lạnh gia đình hổng và nguyên ngân nhà bạn thương gặp 

1. Bình nóng lạnh không làm nước nóng

Nguyên nhân:

Những nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh không thể làm nước nóng lên là do thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở.

Khắc phục:

Để khắc phục được việc này là bạn nên tới các cửa hàng bán thanh đốt hoặc gọi đến công ty sửa bình nóng lạnh tại nhà uy tín để đặt mua thanh đốt và họ sẽ mang tới tận nhà cho bạn.

bao-duong-binh-nong-lanh-tai-ha-noi

2. Bình nóng lạnh bị dò điện

Nguyên nhân:

– Lắp không đúng cách nếu là máy mới

– Do thời gian dùng lâu ngày nên lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước

– Điện bị rò do va đập, chuột cắn dây dẫn

– Do bị nước tiếp xúc và máy bị rỉ nước,

– Có thể do hỏng board mạch do sử dụng máy quá lâu hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Khắc phục:

Kiểm tra lần lượt các dấu hiệu khả nghi trên bình nóng lạnh gây ra rò điện.

Để an toàn hãy ngắt nguồn khi sửa chữa, đồng thời lắp đặt aptomat chống giật và đặc biệt phải nối đất cho bình nóng lạnh.

Trong trường hợp bạn không tìm ra nguyên nhân hãy gọi dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà để họ dùng thiết bị kiểm tra, phát hiện chính xác sự cố gặp phải.

3. Bình nóng lạnh không lên nguồn

Nguyên nhân:

Có thể do dây nguồn căm lỏng, bị đứt mạch, hỏng board nguồn, cháy tụ,…

Khắc phục:

Ban đầy bạn cần kiểm tra lại dây nguồn xem đã cắm chặt chưa, ổ có điện hay không, dây nguồn có bị ảnh hưởng gì không.

Nếu không phải do dây nguồn thì hỏng bên trong bình nóng lạnh thì cần người có thợ chuyên sửa bình nóng lạnh mới có thể khắc phục giúp bạn.

bao-duong-binh-nong-lanh-tai-ha-noi

4. Thanh nhiệt trong bình nóng lạnh bị đóng cặn

Nguyên nhân:

Thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Khắc phục:

Hãy liên hệ với Trung tâm  sửa bình nóng lạnh để đặt mua một thanh điện trở khác.

5. Bình nóng lạnh bị hỏng gioăng

Nguyên nhân:

Nguyên nhận chính thường là do vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioang cũ cao su của gioang thoái hóa đọ bền cơ kém nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Một số loại bình nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

 

6. Bình nóng lạnh bị rỉ nước

Nguyên nhân:

– Do bình nóng lạnh sử dụng quá lâu, không được bảo dưỡng định kỳ.

– Do bên trong bình có thanh mage, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình.  Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước.

Khắc phục:

– Trong trường hợp bình nóng lạnh đã bị rỉ nước cách tốt nhất là bạn nên mua một chiếc bình mới để đảm bảo an toàn

– Để tránh gặp phải trường hợp này bạn nên vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie. Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

7. Quá tải điện do bật bình nóng lạnh 24/24

Nguyên nhân:

Trong quá trình sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà thì sự cố thường gặp nhất đó là do quá tải điện do bật bình nóng lạnh 24/24. Mặc dù trong bình nước nóng có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nước nóng cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

Khắc phục:

Chỉ bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng 10 đến 20 phút

Vậy Trung tâm bảo hành, sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh, điều hòa, tủ lạnh, lo vi sóng… tại Hà Nội nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn và nhanh chóng khắc phục sự cố một cách nhanh nhất có thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Những sự cố và khắc phục bình nóng lạnh thời gặp trong gia đình nhà bạn , 5.7 out of 10 based on 3 ratings
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa máy giặt : 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều : :


Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc