Danh mục: Quy trình bảo dưỡng sửa chữa bình nóng lạnh

Bảo dưỡng bình nóng lạnh như nào là hợp lý nhất?

admin 01/10/2014

Mùa đông sắp đến, bình nóng lạnh lại là vật dụng thường sử dụng phổ biến trong các gia đình nhất. Tuy nhiên việc bảo dưỡng bình nóng lạnh thường bị người dùng bỏ qua.  Đây thật sự là thói quen cần thiết nếu bạn muốn sử dụng bình nóng lạnh lâu dài và an toàn.

trung-tam-dich-vu-sua-chua-bao-hanh-tai-ha-noi

Để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng, chúng tôi-trung tâm bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà nội sẽ hướng dẫn bạn một số cách để tự vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh của gia đình.

Dưới đây là 1 số hướng dẫn cơ bản về bảo dưỡng bình nóng lạnh để các gia đình tham khảo.

Có thể nói bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh là công việc thường xuyên một hoặc hai năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước của gia đình nhà bạn. Những theo chúng tôi thời gian thích hợp là 1- 2 lần/ năm nếu nguồn nước sạch và 6 tháng/ năm với nguồn nước nhiều cặn hoặc là nước giếng khoan.

Những nguyên tắc cơ bản khi bảo dưỡng bình nóng lạnh:

* Dù bảo dưỡng hay sửa chữa không chỉ bình nóng lạnh không thôi, mà khi các bạn bảo dưỡng tất cả các thiết bị trong gia đình nhà mình, điều quan trọng trước tiên chính là chú ý ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh, bảo dưỡng. Trước khi bảo dưỡng cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở Gioăng mặt bích bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun vệ sinh làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước kỹ cho đến khi thấy nước trong .

* Các bạn chỉ nên dùng nước sạch để lau máy, tuyệt đối không dùng nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ. Ngoài ra dụng cụ lau cũng phải là khăn hoặc vải mềm, tránh dùng các vật liệu cứng, ráp làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài.

* Chú ý kiểm tra thanh thu cặn khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, nếu thanh bị hao mòn so với ban đầu từ 50% trở lên, bạn nên tìm nhà cung cấp tin cậy để mua hoặc gọi điện đến trung tâm bảo dưỡng bình nóng lạnh để họ cử nhân viên đến thay mới.

* Vệ sinh bộ phận rơ- le điều chỉnh nhiệt độ cũng như các zoăng của bình để đảm bảo không có cặn bám cũng như có biện pháp thay thế nếu có bộ phận nào bị xuống cấp.

* Tiếp theo, sau khi thực hiện các bước trên xong bạn cần xả nước và loại bỏ sạch cặn trong bình còn đọng lại.

* Bước cuối cùng nhưng cũng là bước quan trọng nhất, sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết bình nóng lạnh đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Các bạn nên kiểm tra kĩ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt nước trong quá trình sử dụng. Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường .

Trên đây là một số hướng dẫn của chúng tôi – trung tâm bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà nội muốn hướng dẫn cho các bạn. Hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn có thể tự bảo dưỡng và sử dụng những chiếc bình nóng lạnh của mình an toàn và hiệu quả nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Bảo dưỡng bình nóng lạnh như nào là hợp lý nhất?, 1.0 out of 10 based on 1 rating
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa máy giặt : 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều :


Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc